IELTS Exam Tips ( Part 1 )

medal

IELTS Exam Tips ( Part 1 )

medal

Từ giờ Mysheo sẽ tổng hợp 1 số tips hay ho dành cho cả 4 kĩ năng  😉  Cùng đọc nhé, đừng nhìn chúng nhỏ nhỏ nhưng mà có võ đấy nha .

Listening Tip

 Khi bạn phải trả lời những câu hỏi nhiều lựa chọn ( multiple choice questions ), hãy nhớ rằng những thông tin có thể được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau trong băng ghi âm.

Hãy lắng nghe những ý chứ không phải các từ và cụm từ riêng biệt.

 

Reading Tip

Hãy nhớ rằng skimmingscanning là những kĩ năng kiểm tra quan trọng. Skimming là cách nhanh nhất để tìm ra bài khóa là gì, hoặc các phần của bài khóa nói về gì và cũng là một lần để bạn  biết chủ đề chung, nó dễ dàng hơn để đọc chi tiết.

Scanning là cách hiệu quả nhất để xác định thông tin bạn cần để trả lời câu hỏi.

Gạch chân hoặc làm nổi bật từ khóa hoặc cụm từ trong câu hỏi là rất quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn tập trung vào thông tin bạn cần tìm trong bài khóa.

 

Writing Tip

Hãy sử dụng tốt các lối động từ để bố trí ý tưởng của bạn. Sử dụng:

  1. " Will "  để nói rõ ý định của bạn. Ví dụ: In this essay I will outline three measures that can be taken to reduce the risk of violent behavior.
  2.  Động từ phương thức nhấn mạnh như " must " và " should " để bày tỏ một điều cần thiết. Ví dụ: In my view, the government must bear some of this responsibility.
  3. Can” và “ Could ” để đưa ra lời đề nghị. Firstly, the government can ensure that its policies take the interests of children into account.
  4. Would “ để chỉ ra kết quả của sự thực hiện một lời đề nghị. Ví dụ: This would ensure that the particular circumstances of each case are properly identified and taken into account.

10846166_645251715609133_1507038012023517203_n

Speaking Tip

Trong kì thi IELTS Speaking bạn sẽ được đánh giá dựa trên việc bạn sử dụng từ vựng. Có một vốn từ vựng tốt không chỉ về việc biết nhiều từ ngữ và cụm từ. Bạn phải biết rằng bạn sử dụng chúng như thế nào. Nó có vẻ không phù hợp nếu bạn sử dụng tiếng lóng trong kỳ thi. Tương tự, một số từ mà vô cùng formal hay đã lỗi thời thường không được sử dụng trong Speaking, và nó cũng có vẻ không phù hợp.

Và đừng quên Like ngay page : fb.com/huongmysheo.ielts nếu không muốn bỏ lỡ thông tin mới nhất về bộ đề Speaking hay học online FREE cho cộng đồng IELTS và tiếng Anh nha :-)

Tìm hiểu phương pháp Writing ONEKICK- Học để tự chữa bài (Món quà mà Mysheo dành riêng cho bạn)

Cảm ơn mọi người đã đón đọc :)

 

Nguồn : http://www.ielts-exam.net/ielts-preparation-tips/IELTS-tip-1.html

 

No Comments

Post a Reply