Oxford Collocation Dictionary – Cuốn từ điển thay đổi cuộc đời tôi

99miles-wordie-book-icon5-800x600_1x

Oxford Collocation Dictionary – Cuốn từ điển thay đổi cuộc đời tôi

99miles-wordie-book-icon5-800x600_1x

Cảm ơn bạn Tuan Chau đã làm bản office quyển này cho Mysheo và mọi người 🙂

"[Update 02/05]: Giảm kích thước file tải về và thời gian tải

Mình tạo 1 trang để tra Collocation nhanh hơn (và dễ nhìn hơn) so với các trang khác như Ozdic. Mời mọi người dùng thử bản Oxford Collocation Dictionary này và góp ý.

Trang này chỉ cần load một lần đầu chậm để tải dữ liệu, những lần sau thì chỉ cần mở lên và dùng. Mình đang tìm cách để có thể dùng được trên Mobile cũng như giảm thời gian load dữ liệu ban đầu của trang.

Nếu bạn nào chưa biết về collocation thì đại ý nó cho mình biết những từ nào đi chung với nhau là hợp lý. Nhờ vậy việc writing hay speaking sẽ giống với người bản xứ hơn. Ví dụ: beautiful đi chung với trạng từ stunningly => stunningly beautiful.

PS: không phải tất cả mọi từ vựng đều có collocation. Trang của mình dùng dữ liệu của Oxford Collocation Dictionary (khoản hơn 8000 từ)

PPS: dữ liệu cho trang web hoạt động được khoản 2MB, nên tốc độ load lần đầu phụ thuộc nhiều vào tốc độ mạng của bạn, tuy nhiên những lần sau thì dù có là mạng ADSL 10KB/s cũng sẽ nhanh như mạng cáp quang 100GB/s 🙂  (kể cả không có internet 😆  )

Link : http://tuanchauict.github.io/collocation/

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Update 16/04: Phiên bản Oxford Collocation Dictionary có thể dùng offline:
Link : http://tuanchauict.github.io/colloffline/
(khác link trước ở là COLLOCATION và COLLOFFLINE)

Ghi chú:
- Với phiên bản offline thì ít nhất các bạn phải mở lên 1 lần online.
- Phiên bản offline dùng chung dữ liệu với phiên bản online nên nếu bạn đã mở lên 1 lần rồi thì sẽ dùng như online thông thường mà không cần tải lại dữ liệu.
- Phiên bản offline có thể không hoạt động được nếu máy có cài AdBlock. Cách giải quyết là mở trang online để nó load dữ liệu về trước, sau đó load lại trang offline. Tắt internet và F5 để thử.
- Bạn nên bookmark phiên bản offline để không bị quên link.

icons_1x

Và đừng quên Like ngay page : fb.com/huongmysheo.ielts nếu không muốn bỏ lỡ thông tin mới nhất về bộ đề Speaking hay học online FREE cho cộng đồng IELTS và tiếng Anh nha  :-)
Cảm ơn mọi người đã đón đọc :)