6 KÊNH YOUTUBE GIÁO DỤC LÀM INFOGRAPHIC VIDEO CỰC HỮU ÍCH

Thay vì phải đọc những trang giấy đầy chữ khá nhàm chán thì giờ đây, chúng ta hoàn toàn có thể nắm bắt kiến thức nhanh chóng và hiệu quả hơn thông qua các mẩu thông tin dạng Infographics - đồ họa.
6 kênh Youtube mà Mysheo giới thiệu sau đây không những cung cấp miễn phí cho bạn rất nhiều kiến thức thú vị, mà còn là công cụ đắc lực cho bạn nào muốn luyện Listening nói riêng và tiếng Anh nói chung nữa đấy.

1. Kurzgesagt – In a Nutshell (5.1 triệu subscribers)
https://www.youtube.com/Kurzgesagt
Không dừng lại ở hình ảnh hấp dẫn, các video của Kurzgesagt thu hút hàng triệu lượt xem nhờ nội dung xoay quanh nhiều vấn đề như khoa học, chính trị và triết học. Từ những vấn đề khó hiểu: Life and Death(Sự sống và cái chết),... đến những câu chuyện đời thường như "Throw an elephant from a skyscraper" (nếu ta ném một con voi từ tòa nhà chọc trời xuống đất thì sao?) đều được minh họa màu sắc và giải nghĩa rất thú vị.

2. CGP Grey (3.1 triệu subscribers)
https://www.youtube.com/CGPGrey
Các hình vẽ trong video của Grey được thể hiện tối giản, trong đó tác giả đóng làm nhân vật chính để trải nghiệm và giải thích vấn đề, chủ yếu là ở lĩnh vực kinh tế, xã hội và đời sống con người. Một số video nổi bật như: Differences between the UK, Great Britain and England ( phân biệt các vùng ở vương quốc Anh), The simple solution to traffic ( giải pháp tắc nghẽn giao thông). Anh này cũng kết hợp với Kurzgesagt làm một project tên "Why die?" khá hay ho 

3. TED-Ed ( 5.3 triệu subscribers)
https://www.youtube.com/TEDEducation
Một kênh giáo dục rất quen thuộc. Bắt đầu bằng việc đặt câu cho mỗi video, TED-Ed biến loạt câu trả lời thành những bài giảng dễ hiểu. Với gần 1400 videos và các chủ đề "từ A đến Z", TED-Ed xứng đáng là dự án "truyền cảm hứng" song song với các dự án khác của TED đấy nhỉ? 

4. AsapScience (7.1 triệu subscibers)
https://www.youtube.com/AsapSCIENCE
Bằng công thức "Asap" + "tên lĩnh vực". Hai chàng trai đã làm hơn 200 videos giải nghĩa những câu chuyện đời sống dưới góc nhìn khoa học, sao cho đơn giản, dễ hiểu nhất. Hai anh này cũng có bài hát tên "Bản tình ca khoa học" như "bài thơ hóa trị" bên nước mình vậy. 😁

5. Crash Courses (6.7 triệu subscribers)
https://www.youtube.com/crashcourse
Đúng như tên gọi, kênh Youtube này cung cấp cho bạn những "khóa học" theo đúng nghĩa. Bạn sẽ được dạy những môn học tương tự ở trường như: Film, Computer Science (Tin học), Sociology (Xã hội học),... bằng cách tinh gọn nhất ("crash" mà ) Mặc dù kiến thức có chút học thuật và độ dài trung bình của 1 video là 10 phút, Mysheo nghĩ nó vẫn phần nào hấp dẫn hơn 1 tiết học trên trường của bạn đấy.

6. minutephysics (4 triệu subscribers)
https://www.youtube.com/minutephysics
Kênh Youtube này sẽ giúp bạn hiểu một vấn đề khoa học trong... vài phút. Nhiều khía cạnh về vũ trụ, vật lí được đề cập. Vì trong video, tác giả vừa vẽ vừa giải thích, hình vẽ cũng đơn giản nên khả năng liên hệ và hiểu được khá cao 

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

 

Related Posts

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

Liquid error: Could not find asset snippets/tuecus-social-share.liquid