Áp dụng Storytelling vào IELTS Speaking

Ai cũng thích nghe kể chuyện. Tất nhiên IELTS Examiners lại càng thích nghe kể chuyện, vì ngồi test các thí sinh cả ngày cũng buồn ngủ chứ 😁
Mà có chuyện tức là phải có mâu thuẫn (conflict). Các mặt đối lập cùng tồn tại trong một vật thể 😅.

Vậy tại sao ta không áp dụng nó vào IELTS Speaking nhỉ? Trong Part 2 khi miêu tả ta sẽ nói cả mặt tốt và mặt xấu của chủ thể. Nghe nó thêm kịch tính và rất thật. 
Và còn tuyệt vời hơn khi các mặt tốt, xấu này có thể dùng đi dùng lại cho nhiều topic được. Học 1 dùng 10 luôn. Chuẩn tinh thần One Kick ^^
---
VD: Hôm trước Mysheo vừa mới mua cái Occulus Go. Nó là cái VR headset của Facebook ấy. Giờ mà tự nhiên bảo miêu tả nó bằng Tiếng Việt có khi mình cũng ú ớ. 
💡
Nhưng nếu áp dụng kỹ năng brainstorming mà Mysheo dạy trong khoá Writing, kết hợp với story telling thì ta sẽ có các mặt đối lập như trong note.
Ta dễ dàng ghép 1 TÔT+ 1 XẤU để làm thành story.

VD: Look + Quality 
😀(Good look)
What's special about this product is that it has a minimalistic and inviting design. 
☹️(Bad quality)
However, I really don't like how it's made of so low quality material. It gets worn out very quickly after just a few months.

💡
Bước cuối cùng, thử xem nếu lái qua topic "Describe an item of furniture" thì có dùng được những cách nói trên không nhỉ?

Mysheo chẳng biết khúc trên bạn chọn miêu tả cái bàn hay cái ghế hay cái giường, ấy nhưng mà dù là cái gì thì cũng ghép good look + bad quality vào được.

=> "What's special about THE CHAIR is that it has a minimalistic and inviting design. However, I really don't like how it's made of so low quality material. It gets worn out very quickly after just a few months."

=> Thay CHAIR bằng TABLE/BED/SHIRT/SHOES/BAG/PHONE/COMPUTER thoải mái!

Thì học 1 dùng 10 mà. 
Vẫn là tinh thần One Kick đó 😉

Related Posts

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

Liquid error: Could not find asset snippets/tuecus-social-share.liquid