COLLOCATION VÀ 5 TÍNH TỪ THƯỜNG GẶP

Trong quá trình dạy IELTS, Mysheo đặc biệt lưu ý học viên về tầm quan trọng của việc sử dụng collocations. Collocation là gì và nó có công dụng thế nào, bạn đã biết chưa?

 Collocation là gì?
Collocation là sự kết hợp của một vài từ (thường do 2 đến 3 từ) thường đi kèm với nhau tạo thành. Không có quy tắc nào cho việc kết hợp này nhưng luôn có những cụm từ phổ biến mà ai cũng cần biết.
Ví dụ: 
To make the bed / money / a noise
To catch a cold / a bus / a fish

 Tại sao lại phải học collocation?
Khi bạn học tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS nói chung, sử dụng collocation là cách để thể hiện vốn từ của mình. Đặc biệt, trong IELTS Writing và Speaking nếu bạn muốn tăng thêm điểm số và gây thiện cảm với examiner, hãy sử dụng collocation.

 Học collocation như thế nào?
Rất đơn giản, khi tra từ điển, các bạn hãy xem các ví dụ đi kèm về việc kết hợp của một từ chứ đừng đơn giản là tìm nghĩa của từ đó. Ngoài ra, nếu có thể hãy học sẵn một vài collocations thường được sử dụng để chuẩn bị cho bài thi nhé. Hôm nay Mysheo sẽ giới thiệu với các bạn những collocations kèm ví dụ từ 5 tính từ deep, heavy, high, low và strong, rất dễ dùng trong nhiều trường hợp. Mong là sẽ có ích cho việc học của bạn.

 Về từ điển, Mysheo khuyên bạn dùng Oxford Learner's Dictionaries. Dưới đây là ví dụ khi bạn tra từ "opinion". Các bạn lưu ý vào những từ in đậm nhé.

http://www.oxfordlearnersdictionaries.com/…/english/opinion…

Related Posts

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

Liquid error: Could not find asset snippets/tuecus-social-share.liquid