PHÂN TÍCH CÁC THÀNH PHẦN CỦA ĐỀ IELTS WRITING – BƯỚC ĐẦU TỚI THÀNH CÔNG

Q:

Art classes, such as painting and drawing, are as important for children’s development as other subjects, so it should be compulsory in high school. Do you agree or disagree?

Nếu phân tích ra thì “are as important for children’s development as other subjects” là theme và “so it should be compulsory in high school” là claim đúng không ạ? Nhưng mình đọc bài hướng dẫn của thầy Vinhielts thì thấy as importance cũng là 1 vế trong câu và được phân tích trong 1 đoạn riêng?. Vậy nên chỗ này mình không hiểu lắm, mong mọi người giúp mình .

 

4a187a8be30961c44694660c2da7e48c

A:

Cảm ơn bạn vì đã đặt câu hỏi. Câu hỏi của bạn rất hay. Mình không phản đối cách phân thành 2 đoạn như trên trong đề viết về art classes.

Tuy nhiên, với đề mình đưa ra trong bài học dùng từ “some – “Some children can learn efficiently by watching TV” – tức là chỉ đang nói đến một số trẻ. Điều này hoàn toàn đúng. Rõ ràng là một vài trẻ học tốt bằng việc xem TV. Bạn không thể argue against nó được.

Để dễ hiểu, bạn thử hình dung hai câu nói này. “Con trai Việt Nam rất giàu” vs “Một vài anh con trai Việt Nam rất giàu.”

Tương tự, với đề này:

Today more and more people are using mobile phones and computers. Thus, people are losing the ability to communicate face to face. To what extent do you agree or disagree? (Đề ngày 11/11/2014)

Bạn nghĩ có nên dành hẳn 1 đoạn để tranh cãi là “Không, bây giờ ngày càng ít người dùng mobile phones and computers chứ ạ” không? Hmm, không. Vì đây là xu hướng thực tế mà, cãi lại sao được.

Nếu đề nói “today everyone is using mobile phones and computers” thì bạn có thể dành ra một đoạn để argue against, vì điều này là arguable (cãi lại được).

Tương tự, đề Art classes phía trên đang đi theo lối này. Khẳng định toàn bộ. Nên tất nhiên nó arguable. Và vì vậy có thể dành 1 đoạn để argue against nó được.

Ai bảo IELTS là khô cứng. Phân tích ra thấy thú vị phết các bạn nhỉ.

Related Posts

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

Liquid error: Could not find asset snippets/tuecus-social-share.liquid