TOP 570 ACADEMIC WORDS THÔNG DỤNG TRONG TIẾNG ANH HỌC THUẬT (CÓ KÈM BÀI TẬP GIÚP HỌC NHANH - NHỚ LÂU)

Khi viết và nói tiếng Anh, các bạn có bao giờ cảm thấy bí từ hay cảm thấy những từ mình dùng chưa đủ mức "cao siêu"? Nếu câu trả lời là có thì chúc mừng, các bạn chuẩn bị tìm thấy lời giải cho những băn khoăn của mình rồi đây. Hôm nay, Mysheo sẽ chia sẻ cùng các bạn danh sách những từ academic words trong tiếng Anh, không chỉ vô cùng hữu ích cho IELTS nói riêng mà còn dùng trong tiếng Anh học thuật nói chung nhé.

 Đôi nét về những gì các bạn sắp học nè. Đây là danh sách những từ xuất hiện với tần suất cao nhất trong các văn bản tiếng Anh học thuật. Để lập được danh sách như trên, nhóm nghiên cứu đã tiền hành phân tích trên 3.500.000 từ từ văn bản của mọi thể loại như nghệ thuật, kinh tế, luật và khoa học. Danh sách này bao gồm 570 từ và được chia làm 10 nhóm (sublist) nhỏ. Nhóm 1 (Sublist 1) bao gồm 60 từ được sử dụng phổ biến nhất và sự phổ biến được giảm dần đến nhóm 10. Mỗi nhóm sẽ có 60 từ, ngoại trừ nhóm 10 chỉ có 30 từ.

 Tại sao phải học academic words?

Biết cách sử dụng thành thạo từ vựng học thuật là yếu tố ưu tiên nếu các bạn muốn xuất ngoại và học ở những trường đại học sử dụng tiếng Anh. Thực tế thì những từ trên đây được sử dựng khá phổ biến nên bạn cũng có thể sử dụng trong các bối cảnh khác, không nhất thiết là chỉ trong môi trường học thuật ví dụ như báo chí, tiểu thuyết, radio, phim ảnh và thậm chí là trong hội thoại thông thường.

 Vậy thì.. nên học như nào đây?

Như Mysheo đã nói thì vì danh sách này được sắp xếp theo mức độ giảm dần của tính phổ biến nên lời khuyên nhỏ của mình là các bạn hãy học chắc từng sublist một theo thứ tự nhé. Một điều nữa là, ở mỗi ảnh mình có chèn thêm link dẫn đến phần bài tập của mỗi sublist. Các bạn nhớ click vào từng ảnh để xem và làm đó. Học đi đôi với hành, chắc chắn sẽ nhớ và dùng tốt thôi.

Link bài tập:
http://www.englishvocabularyexercises.com/AWL/id21.htm

Link bài tập:
http://www.englishvocabularyexercises.com/AWL/id22.htm

Link bài tập:
http://www.englishvocabularyexercises.com/AWL/id23.htm

 

Link bài tập:
http://www.englishvocabularyexercises.com/AWL/id24.htm

Link bài tập:
http://www.englishvocabularyexercises.com/AWL/id25.htm

Link bài tập:
http://www.englishvocabularyexercises.com/AWL/id26.htm

Link bài tập:
http://www.englishvocabularyexercises.com/AWL/id27.htm

Link bài tập:
http://www.englishvocabularyexercises.com/AWL/id28.htm

Link bài tập:
http://www.englishvocabularyexercises.com/AWL/id29.htm

Link bài tập:
http://www.englishvocabularyexercises.com/AWL/id30.htm

Related Posts

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

Liquid error: Could not find asset snippets/tuecus-social-share.liquid