TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU, HÃY XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU HỌC TIẾNG ANH CỦA BẠN!

10 Websites giúp bạn nói chuyện với người nước ngoài mỗi ngày

10 Websites giúp bạn nói chuyện với người nước ngoài mỗi ngày

Bạn nghe người nước ngoài nói thì hiểu nhưng không thể phản xạ lại được? Muốn có người bản xứ nghe và sửa lỗi Tiếng Anh cho mình? Học cách nói thật native - giống như người Anh, người Mỹ, thì phải làm sao? 

Sau đây là 10 trang web nói chuyện với người nước ngoài để Tiếng Anh của bạn Tây hơn.

Xem thêm:

Học gì để Speaking chuẩn như người bản xứ

1. Tầm quan trọng của việc thực hành giao tiếp

Sau 3 năm lang bạt ở Mỹ mình nhận ra Tiếng Anh tự nhiên là như thế nào.

Để nói “native” không phải là cứ nhất thiết phải dùng từ hiếm, từ hoa mỹ. Cái “native” nó đến từ việc bạn có nói giống cách một người bản ngữ diễn đạt không.

Có những từ bạn nói không sai. Thật, không sai tí nào. Nhưng khổ nỗi là người ta lại không nói thế trong cuộc hội thoại hàng ngày.

Ví dụ nhé!

Câu này:

Fortunately I bought fruits for us.

(May mà em mua trái cây cho hai đứa mình đấy!)

Câu này có sai gì về ngữ pháp đâu nhỉ? Các từ cũng sử dụng đúng nghĩa mà!

Tuy nhiên là:

Người Mỹ sẽ nói:

It’s a good thing I bought fruits for us.

Hoặc

Luckily I bought fruits for us.

“Fortunately” nghe nó văn vẻ quá.

Không sai nhưng không casual , không phù hợp cho văn nói giữa bạn bè với nhau. Để khắc phục việc này, hồi học Speaking mình thường học thuộc những expressions mà bạn Tây nói. Xong mình bê dùng lại y hệt.

Không có sáng tạo gì cả.

Cái cơ bản còn chưa làm được mà cứ loi choi đòi dùng từ kinh dị làm gì.

Và dưới đây là 10 trang web để Tiếng Anh của bạn Tây hơn.

2. 10 trang web nói chuyện với người nước ngoài

2.1. PenpalWorld

PenpalWorld là một trong những trang trò chuyện có nhiều người đăng kí nhất thế giới. Trên website cũng có những forum để bạn tham gia và cùng nhau chia sẻ về văn hóa của các nước khác nhau.

Ưu điểm: Hoàn toàn miễn phí và giao diện khá bắt mắt

2.2. How do you do

Đây là website cực kì dễ dùng. Bạn có thể đăng ký bằng địa chỉ email, Facebook hoặc tài khoản Google+ của mình và sau đó bắt đầu kết bạn và luyện nói với những người học tiếng anh khác thông qua các công cụ của web.

Ưu điểm: Dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí

2.3. Speaking24

Là website giúp thành viên tìm ra nick skype hay MSN của người nước ngoài để cùng nói tiếng Anh.

Ưu điểm của website này khiến mình thích là rất đơn giản. Bất cứ ai vào cũng có thể dùng được ngay lần đầu tiên. Chỉ cần có một trong các tài khoản Skype, MSN là bạn đã bắt đầu nói chuyện với người nước ngoài được rồi.

2.4. Easy Language Exchange

Web cung cấp miễn phí tất cả những công cụ cần thiết để khiến học ngôn ngữ trở nên đơn giản hơn. Web cung cấp công cụ cho phép bạn tìm kiếm những người là người bản ngữ nói tiếng Anh (hoặc bất cứ ngôn ngữ nào bạn muốn học – và có nhu cầu học tiếng Việt. Vậy cả hai bên đều có lợi rồi.

2.5. Speaky

Đây là một ứng dụng trực tuyến thông qua website, giúp có thể gặp gỡ với người nước ngoài và chat qua video với họ hoàn toàn miễn phí. Không cần phải mua thẻ thành viên hay trả bất cứ chi phí cho ứng dụng này. Vậy còn gì để mà không thử ngay chứ!

2.6. Conversation Exchange

Luyện tập ngoại ngữ với người bản ngữ thông qua các công cụ khác nhau là điểm mạnh của Conversation Exchange. Website cung cấp 3 hình thức: face to face (trực diện), correspondence (bạn qua thư – penpal), text and voice chat (chat trực tiếp hoặc gọi online). Thật là đa dạng phải không nào!

2.7. Shared Lingo

Nơi người ta dạy bạn tiếng mẹ đẻ của họ và bạn dạy người ta tiếng mẹ đẻ của mình. Thật tuyệt vời phải không?

2.8. Coeffee

Đây là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ thân thiện và rộng. Website này thực sự rất tuyệt vì bên cạnh việc trao đổi ngôn ngữ thì cũng có thể chơi các game online để nâng cao vốn từ vựng và khả năng phát âm. Hãy test chính bản thân và sau đó chia sẻ số điểm mình đạt được với bạn bè nhé.

2.9. Verbling

Verbling được biết đến như một trang không chỉ giúp luyện kĩ năng nghe, nói như các website khác mà còn có nhiều tiết học trực tiếp trên Google Hangouts.

Ưu điểm: Bạn có thể chat video trực tuyến

Nhược điểm: Bạn phải tải về một số trình âm thanh để có thể chat video. Hơn nữa các tiết học, khoá học trên trang phải trả phí với các mức khác nhau.

2.10. Italki

Italki là một trong những web nổi tiếng nhất về trao đổi ngôn ngữ. Bạn có thể đăng kí trở thành học viên hoặc giáo viên tại đây.

Ưu điểm: Kết bạn theo như mong muốn

Ví dụ: Bạn muốn kết bạn với người sống ở London và đang có nhu cầu học Tiếng Việt thì website sẽ lọc bạn bè theo yêu cầu đó. Điều này giúp bạn tìm thấy người mình như mình mong muốn cách nhanh hơn.

Nhược điểm: Bạn phải mất phí khi tham gia khóa học với các giảng viên.

 

Giờ thì bạn không phải băn khoăn nữa rồi nhé, thử ngay 10 công cụ để nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài mà Mysheo giới thiệu trên đây. Vừa học, vừa "have fun" nhé!

 Xem thêm các nguồn luyện giao tiếp tiếng Anh khác:

7 website tự luyện phát âm tiếng Anh bài bản

9 series phim hay nhất để học tiếng Anh trên Netflix

*Sửa phát âm, rèn phản xạ giao tiếp chỉ sau 2 tháng với khoá Giao tiếp Cấp tốc của Mysheo! Thông tin chi tiết dưới đây:

giao-tiep-cap-toc-huong-mysheo

 

 

 

 

 

 

 

What are you looking for?